CỤM BƠM CẤP THOÁT NƯỚC – PCCC

CỤM BƠM CẤP THOÁT NƯỚC – PCCC

Nước cấp có một tầm quan trọng nhất định. Nước là nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật  ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, đô thị và sự gia tăng về dân số, để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt ngày một tăng đã làm cho nguồn nước tự nhiên ngày một hao kiệt và ô nhiễm dần.

Chính vì thế con người phải biết xử lý các nguồn nước cấp để đảm bảo đạt chất lượng cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng nước cấp như là nguồn nguyên liệu không thể thay thế, tùy thuộc vào tính chất và nhu cầu công nghiệp mà chất lượng và số lượng nước cấp cũng khác nhau cho từng đối tượng .

Một hệ thống cấp nước sạch bao gồm: Hệ thống xử lý nước thô (nước nghầm, nước mặt) và hệ thống truyền tải nước sạch (sau khi xử lý)

Công nghệ xử lý dành cho nước sạch  phụ thuộc vào công suất và tính chất nước thô để chọn ra một phương pháp xử lý tối ưu nhất, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi xã ra nguồn tiếp nhận theo QCVN.

Trong đó bất kỳ một công nghệ, hệ thống xử lý nào cũng đều được thực hiện qua các công đoạn xử lý. Ứng với mỗi công đoạn thì tính chất nước thô sẽ khác nhau nên mỗi công đoạn sẽ có những dòng bơm chuyên dùng được ứng dụng để đảm bảo hệ thống xử lý đạt hiệu quả tối ưu nhất để kết quả cuối cùng là nguồn nước sạch sinh hoạt

  1. Khâu khai thác nước thô trước khi xử lý: Bơm ly tâm, bơm chìm giếng
  2. Khâu xử lý nước : Bơm ly tâm thấp áp và bơm ly tâm tăng áp
  3. Khâu vận chuyển, truyền tải nước sạch sau khi xử lý: Bơm ly tâm : Trục đứng, trục ngang

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hệ thống quan trọng không thể thiếu với bất cứ toàn nhà nào như nhà kho đến nhà ở, nhà chung cư đến xưởng sản xuất. Đặc biệt trong các nhà chung cư điệu này càng cần phải chú trọng và siết chặt kiểm tra để bảo đảm an toàn cho con người và tài sản. Vì vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy được các nhà đầu tư chú trọng lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng thường xuyên luôn được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay có rất nhiều kiểu hệ thống phòng cháy chữa cháy từ thủ công đến tự động, từ đơn giản đến phức tạp. Ba trong số 5 hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay đều phải ứng dụng thiết bị máy bơm :

Hệ thống chữa cháy bán tự động.

Hệ thống này thuộc dạng cổ điển, chỉ gồm có hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy được nối với hệ thống máy bơm nước chữa cháy qua các đường ống dẫn nước : Bơm ly tâm 1 tầng cánh và đa tầng cánh

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ thống này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó là phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó Sprinkler bị kích hoạt : Bơm ly tâm lưu lượng lớn + Bơm tăng áp nhiều tầng cánh

3 Hệ thống hồng thủy

Hệ thống này được thiết kế để phun ra một lượng nước lớn , dày đặc, nó bao trùm lên 1 vùng rộng, phun nước ra cùng 1 lúc bởi nhiều vòi phun bố trí thành từng dãy theo yêu cầu của hiện trường. Vì vậy, hệ thống này cần sử dụng những loại máy bơm nước chữa cháy công suất lớn :  Bơm ly tâm lưu lượng lớn + áp lực đẩy cao

Chuyên tư vấn  thiết kế PCCC – thẩm duyệt PCCC – nghiệm thu PCCC – kiểm định thiết bị PCCC – thi công và giám sát PCCC .
Nhà nhập khẩu và sản xuất Máy bơm dùng trong cấp nước PCCC,cấp nước công nghiệp .

Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy,cữa chống cháy,vách ngăn cháy,thạch cao chống cháy,kính chống cháy…..)

Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114 – 0796.114 114 – 028.66 542 542 – 028.6654 4567 – 028.6270 1111 )

“Chất lượng tiên phong”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *