TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LAN – QUẬN GÒ VẤP LÀM TỐT CÔNG TÁC PCCC&CNCH;

Trong hai ngày giữa tuần qua, hơn 400 học viên là giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh trường Mầm non Ngọc Lan – phường 16, quận Gò Vấp đã được Công an quận Gò Vấp tập huấn các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và chủ động thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

An toàn cho trẻ được đánh giá là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của trường Mầm non Ngọc Lan. Chính vì vậy lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác PCCC&CNCH. Hàng năm các giáo viên, nhân viên và học sinh của trường luôn được tập huấn đều đặn, nhằm ôn lại nhuần nhuyễn kiến thức và các thao tác thực hành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Với hai ngày tập huấn diễn ra hết sức sôi nổi và sinh động, ngoài các nội dung về an toàn PCCC&CNCH cho trẻ, như: nhận biết sự cố hỏa hoạn, kỹ năng xử lý tình huống, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khắc phục đám cháy ban đầu,…Các học viên còn được trải nghiệm cách thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tình huống giả định: cháy xảy ra do rò rỉ khí gas tại khu vực bếp ăn của trường. Các bé được hướng dẫn cần bình tĩnh, không hỗn loạn và làm theo sự chỉ dẫn của các cô. Các kỹ năng cúi người, đi sát tường và bịt mũi bằng khăn ẩm,… được các bé thực hiện rất chuẩn xác.

 

Nhân viên bảo vệ nhà trường tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy bình gas nhà bếp

Mục đích của buổi trải nghiệm nhằm giới thiệu những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH để các cô giáo và nhân viên nhận biết được tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH tại trường học cũng như nơi công cộng. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng ngừa cháy nổ cho các phụ huynh và các em học sinh.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp

Chuyên tư vấn  thiết kế PCCC – thẩm duyệt PCCC – nghiệm thu PCCC – kiểm định thiết bị PCCC – thi công và giám sát PCCC .
Nhà nhập khẩu và sản xuất Máy bơm dùng trong cấp nước PCCC,cấp nước công nghiệp .

Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy,cửa chống cháy,vách ngăn cháy,thạch cao chống cháy,kính chống cháy…..)

Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *