Thiết Bị Cháy Chữa Cháy Cần Thiết Cho Nhà Xưởng

Thiết bị cháy chữa cháy cần thiết cho nhà xưởng

Nhà xưởng là một nơi dễ bị “bà hỏa” hỏi thăm nhất là vào mùa nắng nóng, mùa hanh khô. Trong những năm gần đây, các vụ cháy nhà xưởng diễn ra thường xuyên hơn với thiệt hại ngày một lớn hơn. Những nhà xưởng có nguy cơ cháy cao bao gồm các loại xưởng sản xuất có vật liệu dễ cháy như giấy, giầy da…Để hạn chế thiệt hại, chủ đầu tư bắt buộc phải trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Nếu Quý vị chưa biết thiết bị nào cần được trang bị thì hãy tham khảo bài viết này. Trong bài viết này, TACOTEK xin giới thiệu một số thiết bị chữa cháy nhà xưởng thiết yếu. Nếu Quý vị có nhu cầu xây dựng nhà xưởng đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy xin vui lòng liên hệ: 0936.114 114

Thiết bị chữa cháy nhà xưởng thiết yếu số 1: Bình cứu hỏa

Đây là thiết bị mà nhà xưởng bắt buộc phải trang bị đầu tiên. Bình cứu hỏa hiện nay có 2 dạng là dạng bột và dạng khí CO2. Chủ đầu tư có thể lựa chọn một trong hai dạng này. Nếu bình cứu hỏa của nhà xưởng đã quá cũ thì cũng nên thay mới.

Bình cứu hỏa – thiết bị chữa cháy không thể thiếu cho nhà xưởng

Thiết bị chữa cháy nhà xưởng thiết yếu số 2: Máy bơm nước chữa cháy chuyên dụng 

Nhà xưởng nên trang bị loại thiết bị này và nên trang bị những loại máy bơm do Nhật Bản sản xuất. Thiết bị chữa cháy này có khả năng tạo ra áp lực nước cực mạnh có thể dập tắt đám cháy trong một khoảng thời gian ngắn. Máy bơm chữa cháy cần phải trang bị thêm ống cứu hỏa.

Thiết bị chữa cháy nhà xưởng thiết yếu số 3: Hệ thống báo cháy

Trong một nhà xưởng rộng lớn, việc phát hiện ra những dấu hiệu của đám cháy bằng mắt thường là không khả thi. Chính vì vậy, cần phải trang bị thêm hệ thống báo cháy. Một hệ thống thường bao gồm:

– Thiết bị cảm biến. Thông thường gồm 2 loại: cảm biến khói và cảm biến sự tăng nhiệt độ. Ngoài ra còn có thể lắp thêm thiết bị cảm biến khí Gas…

– Tủ điều khiển. Thiết bị này sẽ nối với các cảm biến phía trên.

– Chuông báo cháy, đèn chỉ thị báo cháy. Khi ghi nhận các dấu hiệu bất thường từ các cảm biến (như có khói, tăng nhiệt độ đột ngột, có khí Gas…) tủ điều khiển ngay lập tức sẽ phát tín hiệu đến chuông báo cháy và đèn chỉ thị báo cháy.

Sơ đồ hệ thống cảnh báo cháy cơ bản cho nhà xưởng

Trên đây là 3 thiết bị chữa cháy thiết yếu mà TACOTEK – Công ty chuyên xây dựng nhà xưởng muốn giới thiệu đến Quý doanh nghiệp. Để đảm bảo hiệu quả chữa cháy cao nhất, doanh nghiệp cần thường xuyên diễn tập các chuyên đề phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra tình trạng và nâng cấp các thiết bị này khi chúng có dấu hiệu hư hỏng. Quý khách có nhu cầu xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy xin liên hệ:

Chuyên tư vấn  thiết kế PCCC – thẩm duyệt PCCC – nghiệm thu PCCC – kiểm định thiết bị PCCC – thi công và giám sát PCCC .
Nhà nhập khẩu và sản xuất Máy bơm dùng trong cấp nước PCCC,cấp nước công nghiệp .

Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy,cữa chống cháy,vách ngăn cháy,thạch cao chống cháy,kính chống cháy…..)

Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114 – 0796.114 114 – 028.66 542 542 – 028.6654 4567 – 028.6270 1111 )

“Chất lượng tiên phong”

NHẬN XÉT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *